VAMC chính thức công bố hoạt động Chi nhánh Sàn giao dịch nợ

15/10/2021
Ngày 15/10/2021, Công ty TNHH Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) đã tổ chức lễ công bố đưa Chi nhánh Sàn giao dịch nợ đi vào hoạt động chính thức, trụ sở đặt tại số 22 Hàng Vôi, Phường Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Tham dự Lễ khai trương có Ban lãnh đạo Công ty Quản lý tài sản VAMC, đại diện các Ban, Chi nhánh và toàn thể cán bộ Chi nhánh Sàn giao dịch nợ.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban lãnh đạo VAMC, ông Nguyễn Tiến Đông – Chủ tịch Hội đồng thành viên VAMC đã trao Quyết định bổ nhiệm ông Vũ Ngọc Minh giữ chức vụ Giám đốc Chi nhánh Sàn giao dịch nợ và Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Quang Hòa và bà Nguyễn Thu Huyền giữ chức vụ Phó giám đốc Chi nhánh Sàn giao dịch nợ.

Ban lãnh đạo VAMC trao Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo VAMC Chi nhánh Sàn giao dịch nợ

Phát biểu trong buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Đông – Chủ tịch HĐTV VAMC cho biết VAMC Chi nhánh Sàn giao dịch nợ được thành lập vào thời điểm nền kinh tế gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 khiến cho nhiều hoạt động kinh tế, ngân hàng nói chung bị trì hoãn. Tập thể ban lãnh đạo VAMC đã quyết tâm biến thách thức thành cơ hội, sớm đưa Sàn giao dịch nợ đi vào hoạt động chính thức để kịp thời thực hiện sứ mệnh hỗ trợ việc mua, bán, cơ cấu nợ cho các tổ chức tín dụng và khách hàng. Nhiệm vụ của Sàn giao dịch nợ là trở thành trung tâm môi giới, tư vấn cho các tổ chức và cá nhân có nhu cầu mua, bán các khoản nợ và tài sản đảm bảo của các khoản nợ. Các giao dịch của Sàn giao dịch nợ phải luôn đảm bảo công khai, minh bạch và khách quan theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Tiến Đông – Chủ tịch HĐTV Công ty VAMC phát biểu tại buổi khai trương

Trải qua hơn 8 năm thành lập và phát triển, VAMC đặt mục tiêu là trung tâm thúc đẩy sự phát triển của thị trường mua bán nợ. Mô hình Sàn giao dịch nợ là một công cụ tuy mới mẻ nhưng rất hữu ích trong nền kinh tế thế giới nói chung, cũng như tại Việt Nam nói riêng nhất là trong giai đoạn cả thế giới bị ảnh hưởng sâu rộng bởi đại dịch Covid-19 khiến cho nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc duy trì hoạt động. Thông qua việc sử dụng các chức năng tư vấn, môi giới Sàn giao dịch nợ VAMC sẽ hỗ trợ và kết nối người mua và người bán có nhu cầu thật sự để gặp nhau, thương thảo và đi đến hợp tác toàn diện để phục hồi sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp.

Ban lãnh đạo cùng cán bộ nhân viên chi nhánh VAMC Sàn giao dịch nợ chụp ảnh lưu niệm

Trong thời gian tới, VAMC sẽ tiếp tục hoạt động theo hướng không vì mục tiêu lợi nhuận với vai trò là công cụ đặc biệt của Nhà nước trong xử lý nợ xấu và đảm bảo sự phát triển an toàn, bền vững của hệ thống các tổ chức tín dụng. Thay mặt tập thể cán bộ nhân viên VAMC Chi nhánh Sàn giao dịch nợ, ông Vũ Ngọc Minh phát biểu bày tỏ sẽ nỗ lực phấn đấu với tinh thần năng động, sáng tạo và luôn tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật liên quan và hướng dẫn của NHNN, VAMC về tổ chức, hoạt động; cơ chế quản lý, giám sát của Trụ sở chính đối với Chi nhánh để đảm bảo an toàn, hiệu quả hoạt động.